ถล่มยับ! หนุ่มหัวร้อน แช่ขวา-จอดขวางรถพยาบาล ลงมาด่าหยาบ คนป่วยนอนรอ

Khaosod - ข่าวสด 3.3M Views
  • 63.1K
  • 11K
  • 12.2K

Generating Download Links...

ถล่มยับ! หนุ่มหัวร้อน แช่ขวา-จอดขวางรถพยาบาล ลงมาด่าหยาบ คนป่วยนอนรอ

Posted 1 year ago in Crime & Tragedy

ดำ เพชรภูวง 1 year ago

เดียวก็ออกมาขอโทษผมไม่รู้ว่ามีคน
ป่วยคนพวกนี้เห็นมีอยู่ประจำครับ
ผมอยากให้ปรับสัก50000กับคนพวกนี้เอามันหนักๆไปเลย

Ubonphon Ratthanachan 1 year ago

กลายเป็นเรื่องปกติสำหรับสังคมไทย-ไปแล้ว ควรมีมาตรการจับ ปรับ ให้หนักที่สุดเพื่อไม่ให้ลอกเลียนแบบกันครับ

Rata Na 1 year ago

กฏหมายมันหย่อนยานคนเลยไม่กลัว เอาโทษให้หนักๆหน่อยจาก 500 ให้หนักเลยสัก 10000 เป็นไงกับพวกไม่หลบให้รถพยาบาลหรือรถฉุกเฉิน

ซินแบดไง จำได้ป่ะล่ะ 1 year ago

เรื่องแบบนี้มีอยู่จริงในสังคมไทยผมในฐานะคนขับรถพยาบาลคนนึงเคยเจอแบบว่าCPRคนป่วยอยู่บนรถแต่มีรถเก๋งแต่งซิ่งวิ่งแช่ขวาทำเป็นไม่รู้ร้อนรู้หนาวอะไรเลย ผมออกไมค์บอก “ขอความกรุณาเบียงซ้ายหลบรถฉุกเฉินมีคนป่วยเร่งด่วนอยู่บนรถครับ”รถแต่งซิ่งคันนี้ก็ขับเฉยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผมประกาศอย่างนี้อยู่หลายรอบนิ่งเหมือนเดิม จนผมทนไม่ไหวล่ะผมเลยขออนุญาติ ญาติคนป่วยที่อยู่เบาะข้างผมขอเปิดเผยข้อมูลคนป่วยนะครับ และผมก็หยิบไมค์พูดอีกครั้ง ว่า”ช่วยหลบรถฉุกเฉินให้ด้วยกำลังปั้มหัวใจผู้ป่วยอยู่บนรถ” สิ้นเสียงที่ผมพูดเขาก็หักพวงมาลัยออกซ้ายทั้งๆที่เลยซ้ายโล่งมาตั้งนานละ ผมไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเขาไม่เข้าใจคำว่า เร่งด่วนหรือไงครับ ฝากนะครับใช้ทางร่วมกัน โปรดให้ทางเถอะครับไม่ว่ารถฉุกเฉินประเภทไหนทั้งนั้น ใจเขาใจเรา ผมลืมบอกเคสนี้ญาตินั่งเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดแถมให้พรคนขับรถเก๋งคันนี้ตลอดที่ขวางทาง จนมีบางตอนจะมาแย่งไมค์ผมพูดเองเลย
ฝากไว้ให้คิดครับ ว่าเจอรถฉุกเฉินควรหลบซ้ายครับ

ชาเย็น อร่อยดี 1 year ago

น่าจะมีกฏหมายมาจัดการกับคนที่ขับ ขวางรถพยาบาลนะคะ เวลาแห่งความเป็นความตาย เสือกลงมาเถียงเพื่อ..

Tickky Tk Longsukkasem 1 year ago

ลุงเปนเหี้ยอะไร นี่รถพยาบาลมึงก็เก่ง สุดท้ายไม่พ้นยกมือไหว้ขอโทด ปรับ 500 มันน้อยไปน่าจะ5,000และมีเพิ่มบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมด้วย

แนน แนน 1 year ago

คืองงตรงที่ป้าเสื้อเหลืองคือไม่ห้ามเลยห้ามสิ!!!หัวร้อนกันทั้งบ้านน้ำใจมีมั้ย
ท้าป่วยอย่าเรียกรถพยาบาลไปรับนะมึง2ตัวอะ

Arissara Sangyota 1 year ago

อเมริกาถ้ามีรถฉุกเฉินทั้งรถพยาบาลรึดับเพลิงเปิดไฟมารถทุกคันต้องหยุดและหลีกทางให้ไม่งั้นปรับหนักแถมติดคุกหัวโตทุกคนเคารพกฏนี้มากไม่ใช่เเค่เพราะกลัวโดนจับแต่เพราะเขารู้ว่ามีผู้กำลังเดือดร้อนรออยู่ ส่วนพวกอย่างในคลิปนี่นอกจากไม่มีสมองยังไม่มีหัวใจนึกถึงใครเป็น

โจอี้ คลับ ดี บ้านไผ่ 1 year ago

ผมเคยนั่งบนรถรีเฟอร์เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา​ พ่อผมวูบหมดสติหยุดหายใจปั๊มหัวใจคืนมา​ ส่งต่อรักษาโรงพยาบาลในตัวจังหวัด​ ระยะทาง40กว่ากิโล​ ระหว่างทางชีพจรอ่อนมากความดันต่ำ​ ใส่เครื่องช่วยหายใจสายน้ำเกลืออุปกรณ์เต็มไปหมดเครื่องวัดต่างๆ​ มีบางจังหวะถนนไม่เรียบรถกระแทกเลือดไหลย้อนสายน้ำเกลือขึ้นมา​ ได้ช่วยกันจับตัวพ่อและอุปกร์ต่างๆไว้ตลอดเวลา​ แต่ละวินาทีใจจะขาด​ ติดไฟแดงแต่ละแยกผมแทบจะอยากลงไปโบกเอง​ เพราะมีรถมักง่ายขึ้นไปจอดเลนมอเตอร์ไซทางซ้ายหมด​ ผมได้แต่ภาวนาให้ไฟเขียวเร็วๆ​ พอไปถึงโรงพยาบาลนอนรักษาตัวได้1คืนพ่อก็หมดลมหายใจ​ ​ ถ้าคนในรถคือญาติคุณและคุณนั่งไปด้วยคุณจะรู้ว่าเสี้ยววินาทีมันมีความหมายกับลมหายใจมากเพียงใด

Luc Sterck 1 year ago

ปรับ500บาท ใครมันจะกลัวล่ะคะ ไอ้พวกนี้มันไม่เคยสำนึก ก็โทษมันเบาไป...ส่วนตัวเรากับแฟนเวลาขับรถแล้วได้ยินเสียงไซเรนจะรีบพากันมองหาและเตรียมหลีกทางให้ตลอด อยู่ต่างประเทศเค้าให้ความสำคัญอันดับแรกเลย แต่ทำไมที่เมืองไทยเรายังมีพวกที่ไม่ให้ความเคารพกับการช่วยเหลือชีวิต