เกณฑ์ทหารดีกว่านี้ได้ในหลายมิติ

WorkpointTODAY • 10 months ago   8.5K     719  •  274.6K Views
Generate Download Links

Click the button to get the download links.

"เรามีความรู้สึกว่ายังมีอีกหลายคนที่พร้อมจะเข้ามา ถ้าสวัสดิการดีขึ้น การฝึกทหารเคารพทหารอย่างแท้จริง...

Posted 10 months ago in Politics
Comments
Nuratchanee Kunanuwat
Nuratchanee Kunanuwat10 months ago

"พวกกูก็เคยผ่านสิ่งนี้มาก่อนหนักกว่าพวกมึงอีก" มันคือคำแก้ตัวของพวก #ไอ้ขี้แพ้ ที่อ่อนแอ ไม่กล้าเอาผิดคนที่ทำร้ายตัวเอง แต่กลับไปลงกับคนตัวเองข่มได้ โดยอ้างว่ามันคือธรรมเนียม มันคือเรื่องที่ต้องเจอ ทั้งที่มันคือพฤติกรรมไอ้ขี้แพ้ แค่นั้น! ขอสนับสนุน #ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ควรใช้ความสมัครใจ

กัน ต์-
กัน ต์-10 months ago

ลองคิดดูว่าเราตั้งใจเรียนมาเพื่ออะไร ทั้งๆที่ถ้าเราเรียนจบมาหรืออายุถึง21ปีเราก็ต้องไปรับเลือกเกณฑ์ทหารอยู่ดี ทั้งๆเราเลือกที่จะเรียนสายอาชีพที่เราฝันหรืออย่างทำไว้แล้ว แต่ต้องมาเสียมาเลยอีก1-2ปีเพื่อเข้าไปเป็นทหาร (ถึงแม้คุณจะบอกว่าปลดประจำการแล้วค่อยไปหางานทำก็ได้) แต่คุณลองคิดนะครับ ถ้าได้ทำงานประจำของตัวเอง1-2ปีที่เข้าไปเป็นทหารคุณอาจจะมีเงินเก็บที่มากกว่าการไปเป็นทหารก็ได้นะครับ ผมว่ามันไม่แฟร์เลยที่พวกคุณจะยัดเยียดอาชีพให้คนๆหนึ่งที่เข้าไม่อยากทำอาชีพนี้ คุณจะบอกว่าเป็นทหารรับใช้ชาตินะ ครับแต่คนธรรมดาทั่วไปเขาก็รับใช่ชาติกันครับไม่ต่างอะไรกับทหารเลย แล้วสมัยนี้มันต้องมีการรบกันอีกหรอครับ แล้วคุณจะไปสู้รบกับใครนี่มันปี2021แล้วนะครับ ผมว่ามันล้าหลังเกินไปแล้ว

Yuttapong Noiphang
Yuttapong Noiphang10 months ago

คำว่าคือบางคนที่อยากเข้าไป แต่ส่วนมากอยากเข้าไปหรือไม่ ? คนเป็นหอบ สายตาสั้น ก็ต้องเป็นเหรอ ? เป็นหอบต้องมีใบ(โครตเยอะทั้งที่ รพ ที่ตัวเองเคยไปรักษาก็มีบอกโรคประจำตัวทำไมใช่ไม่ได้ต้องเดินเรื่องวุ่นวายคำถามคือเพื่ออะไร) จะมีสักกี่คนที่อยากเป็นจากใจหาเอาไปเทียบกับคนที่ไม่อยากเป็น

Tume Aidthichai Saengsuwan
Tume Aidthichai Saengsuwan10 months ago

9,000 หักค่าอาหารแล้วเหลือเดือน7,000 3เดือนแรกโดนหักค่าชุดอีกเดือนละ3,000 ระหว่างเดือนบางคนเซ็นร้านค้าอีกเดือนละ 1,000ถึง2,000 บางคนกองร้อยปล่อยกลับบ้านยาวผู้กองเก็บบัตรเงินเดือนได้ผู้กองอีก แล้วไหนล่ะสวัสดิการดีๆ ไม่ต้องเถียงนะเป็นมา2ปีรู้ดี

เดียว ไหนว่ะ
เดียว ไหนว่ะ9 months ago

5555เงินเดือน9000ผมเป็น2/59รับเต็มที่6800กว่าจะผ่านแต่ละวันแต่ละเดือนนายใหญ่ก็รวยเอาๆพลทหารเท่ากับใช้เวนใช้กรรมแต่ละวันจนสองปีทำงานไม่ได้กะโดนซ่อมกว่าจะผ่านได้แต่ละวันไม่ใช้เรื่องง่ายคับ

ปริศนา ของชีวิต
ปริศนา ของชีวิต9 months ago

ทำไมไม่สอบเข้าเอาแบบตำรวจ ทำให้ดีๆสิครับ สอบเข้าเหมือนข้าราชปรกติ อย่าเกณฑ์คนเข้าไป

NoomArtist Story
NoomArtist Story9 months ago

กูอยู่2ปีไม่เคยได้หรอก9,000เต็มๆ
หักเบี้ยโรงอาหารก็80ต่อวันละ เงินออกเดือนละ3พันกว่าบาทต้องรอเงินตกเบิกเฮี้ยไรอีกไม่รู้3เดือนออกทีอีก3พันกว่า สรุปเดือนนึงรับประมาณ7พัน ฝากถึงพวกทีชอบพูดว่าเงินเดือนเป็นหมื่นนะให้พี่น้องมึงสมัคไปเลยเดี๋ยวรู้เอง

สราวุฒิ ภูกาบกล้วย
สราวุฒิ ภูกาบกล้วย10 months ago

42/1เงินแค่1250ค่าตัดชุดก็หมดแล้วอย่าโลกสวย6เดือนสุดท้ายออกชายแดน

Singha Sahai
Singha Sahai10 months ago

ไม่มีหรอกครับ รับใช้ชาติ มีแค่รับใช้นายอย่าเรียกเงินเดือนเลยย เรียกตังทอน จะฟังดูดีซะกว่า หักยันไม้จิ้มฟัน "ทาสถูกกฏหมายชัดๆ

Phumiphat Wisitsriphanit
Phumiphat Wisitsriphanit9 months ago

ไม่มีความทรงจำอันน่าภูมิใจหรอกครับ อย่าว่าแต่เอาเวลาที่ไหนมาคิดรักชาติเลย โดนแกล้งเอาเปรียบ สารพัด เดินผ่านต้องก้มหัวให้รุ่นพี่ ไม่ทำความเคารพหรือลืมนิดเดียวก็โดนตีโดนทำร้าย (ทั้งที่มันอายุแก่กว่าไม่กี่ปี) ขึ้นกองร้อยถ้าหยุดกลับไปบ้าน ขึ้นกองร้อยช้า ก็โดนซ้อมครับ ทหารหรือคนใช้